Tesla vs. Byton – การต่อสู้ของยักษ์ใหญ่รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน

รถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งเดียวที่คุณต้องการในจีนช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

Tesla และ Byton ต่างก็เป็นยักษ์ใหญ่ด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน เทสลาเป็นผู้บุกเบิกด้านรถยนต์ไฟฟ้าในขณะที่ Byton พยายามสร้างชื่อให้ตัวเอง การต่อสู้ระหว่างเทสลาและไบตันจะไม่คงอยู่ตลอดไป แต่น่าสนใจที่จะดูว่าใครจะได้เป็นจ่าฝูง เทสลาเป็นผู้ผลิตรถยนต์และอุปกรณ์เก็บพลังงานของอเมริกา เทสลาได้รับการขนานนามว่าเป็น “แอปเปิลแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์” เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของบริษัทถือเป็นผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ ล้ำหน้าทางเทคโนโลยี และมีสไตล์

Tesla เป็นบริษัทรถยนต์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดย Elon Musk ซึ่งยังคงเป็น CEO รถยนต์สำหรับการผลิตคันแรกของเทสลาคือเทสลา โรดสเตอร์ ซึ่งขณะนี้เลิกผลิตแล้ว รถยนต์คันที่สองของบริษัทคือ Model S ซึ่งทำกำไรได้ในปี 2555 หลังจากขายรถยนต์ได้ 3,000 คันในปี 2554 บริษัทได้ติดตามรถ SUV รุ่น Model X ในปี 2558 และเริ่มส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับตลาดมวลชนคันแรกในปี 2560 Elon Musk เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ซีอีโอ และหัวหน้านักออกแบบของ Tesla ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงมาตั้งแต่ปี 2546 เป็นที่เข้าใจได้ง่ายว่าทำไมรถยนต์ Tesla ถึงได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เนื่องจากให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีใครเทียบได้ทุกประเภท ของสภาพอากาศและสภาพถนน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเทสลาและไบตัน เทสลาเป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมยานยนต์มาหลายปี Model S ของ Tesla เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และได้รับรางวัลมากมายจากนักวิจารณ์ยานยนต์ทั่วโลก Byton เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่ที่มีแผนที่จะนำรถยนต์ไฟฟ้าที่มีดีไซน์ระดับพรีเมียมและคุณภาพการขับขี่ออกสู่ตลาด Tesla vs Byton: เทสลาก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดย Elon Musk ในขณะที่ Byton ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดย Feng Zhang และ Martin Coppola เทสลาผลิตรถยนต์หรูหราพร้อมระบบส่งกำลังไฟฟ้าทั้งหมด และไบตันจะผลิตรถยนต์รุ่นที่ราคาไม่แพงมาก

ใครเป็นผู้ชนะเกมการครอบครองรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมควบคุมรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกถูกครอบงำโดยจีน ประเทศมีรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนมากกว่าสหรัฐอเมริกาถึง 10 เท่า สหรัฐฯ กำลังไล่ตามจีนในฐานะผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าและยานยนต์เชื้อเพลิงทางเลือกอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องมาจากแรงจูงใจของรัฐบาลสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอื่นๆ เช่น ก๊าซธรรมชาติ ไฮโดรเจน และโพรเพน การครอบงำของจีนในเกมนี้ได้รับการท้าทายจากปัจจัยหลายประการรวมถึงกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดขึ้น ราคาน้ำมันที่ถูกกว่า และความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคที่ไม่ใช่คนจีนสำหรับรถยนต์ประเภทนี้เนื่องจากจุดราคาที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นหรูหราส่วนใหญ่

รัฐบาลจีนได้ประกาศว่าจะห้ามรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สใหม่ทั้งหมดในช่วงสามปีถัดไป ซึ่งหมายความว่าจีนจะเป็นประเทศแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ความพยายามของรัฐบาลในการมุ่งสู่พลังงานสะอาดและอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญหลายคน แต่ก็หมายความว่าจีนจะขาดอุตสาหกรรมรถยนต์ไปอีกระยะหนึ่ง หลายบริษัทกำลังทำงานเพื่อพัฒนาทางเลือกอื่น แต่ก็ยังไม่มีผู้ชนะที่ชัดเจนในการแข่งขัน รถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งเดียวที่คุณต้องการในจีนช่วงเทศกาลวันหยุดนี้: Tesla Model 3

ประเทศจีนเป็นประเทศที่ครองอุตสาหกรรมยานยนต์มานานหลายทศวรรษ ประเทศนี้มีตลาดขนาดใหญ่และรถยนต์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน ในปี 2018 รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดของจีน ได้แก่ Tesla Model 3 และ Tesla Model S ในส่วนนี้ เราจะมาดูรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดของจีนในปี 2018 กัน ฟีเจอร์และสิ่งที่ทำให้น่าสนใจ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในจีนคือ BYD Qin เป็นรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและเครื่องยนต์ก๊าซเทอร์โบชาร์จ รถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดในจีนคือ BYD Tang ซึ่งทะลุหนึ่งล้านเครื่องหมายก่อนจะเลิกผลิต

ข้อมูลเฉพาะของความสำเร็จของ Tesla ในประเทศจีนและทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้ เทสลาเป็นบริษัทรถยนต์หรูที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2546 บริษัทเป็นที่รู้จักในด้านรถยนต์ไฟฟ้า ความสำเร็จของเทสลาในจีนนั้นมาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันเป็นรถยนต์หรูหราและดึงดูดใจผู้บริโภคในตลาดจีน ความสำเร็จของเทสลาในจีนเกิดจากการที่มันเป็นรถยนต์หรูหราและยังดึงดูดผู้บริโภคในตลาดจีนอีกด้วย อีกทั้งยังมีสมรรถนะสูงทำให้ดึงดูดผู้บริโภคที่กำลังมองหาสิ่งที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป

ทำไมเทสลาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้และสิ่งที่คุณคาดหวังได้จากมัน เทสลาเป็นผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ออกสู่ตลาดมาประมาณทศวรรษแล้ว และด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน เทสลาไม่ได้เป็นเพียงผู้ผลิตรถยนต์เท่านั้น แต่ยังเป็นบริษัทพลังงานที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าด้วย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดยอีลอน มัสก์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นวัตกรรมของเทสลาทำให้มันโดดเด่นกว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นในอุตสาหกรรม บริษัทใช้เทคโนโลยีต่างๆ มากมายเพื่อทำให้รถยนต์ของตนดีกว่า OEM รายอื่นๆ ในอุตสาหกรรมในปัจจุบัน

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับจักรยานไฟฟ้าในประเทศจีน

จักรยานไฟฟ้าเป็นหนึ่งในวิธีการขนส่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน ด้วยจักรยานไฟฟ้าที่จดทะเบียนมากกว่า 200 ล้านคัน จึงเป็นรูปแบบการคมนาคมที่นิยมมากที่สุดในประเทศนี้

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับจักรยานไฟฟ้าในประเทศจีน:

 1. มีจักรยานยนต์ไฟฟ้าจดทะเบียนมากกว่า 200 ล้านคันในประเทศจีน

 2. จำนวนผู้ขับขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 193% จากปี 2010 เป็น 2016

 3. จักรยานไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งที่พบมากที่สุดในประเทศจีน

 4. กว่า 50% ของเมืองจีนถูกห้ามไม่ให้ใช้ยานพาหนะที่ใช้น้ำมันเบนซินเป็นผล

 5. 5สถานีชาร์จ EV ที่มีความเข้มข้นสูงสุดตั้งอยู่ในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเซินเจิ้น

ประเทศจีนมีประชากรจำนวนมากและเศรษฐกิจของประเทศกำลังเฟื่องฟู ด้วยการเติบโตนี้ จักรยานไฟฟ้า จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศจีน ตลาดจักรยานไฟฟ้าของจีนคาดว่าจะเติบโตเป็น 12 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 ส่วนแบ่งการตลาดของจักรยานไฟฟ้าในจีนจะสูงถึง 66% เมื่อถึงเวลานั้น แม้ว่ารัฐบาลจีนจะเก็บภาษีนำเข้า 30% สำหรับจักรยานไฟฟ้า แต่ประเทศยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

จักรยานไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเนื่องจากมีรูปแบบการขนส่งที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พวกเขายังเป็นที่รู้จักว่าเป็นโหมดการขนส่งที่ถูกกว่ารถยนต์

จักรยานไฟฟ้ามีประโยชน์มากมายเช่น:

 • พวกมันประหยัดกว่ารถยนต์

 • ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่เนื่องจากการเร่งความเร็วที่รวดเร็วและการขับขี่ที่ราบรื่น

 • พวกเขาให้ประโยชน์ด้านสุขภาพที่ดีกว่าสำหรับผู้ขับขี่เมื่อเทียบกับรูปแบบการคมนาคมอื่น ๆ เช่นรถยนต์ รถประจำทางและรถไฟ

 • จักรยานไฟฟ้าสามารถช่วยลดความแออัดของการจราจรได้โดยการเปลี่ยนรถยนต์ในพื้นที่แออัดที่มีที่จอดรถจำกัดหรือค่าขนส่งสาธารณะที่สูง

ยี่ห้อและรุ่นใดที่ต้องพิจารณาในจีน มีตัวเลือกมากมายสำหรับผู้ที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าในประเทศจีน อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณายี่ห้อและรุ่นของจักรยานยนต์ก่อนตัดสินใจ

บางรุ่นที่คุณอาจต้องการพิจารณาคือ:

 • จักรยานไฟฟ้า Aixin

 • จักรยานไฟฟ้า Ancheer

 • จักรยานไฟฟ้า BionX

บริการลูกค้าในตลาดจีนสำหรับจักรยานไฟฟ้า โปรดอ่านสิ่งนี้ E-bike เป็นตลาดใหม่และกำลังเติบโตในประเทศจีน เป็นเทรนด์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและผู้คนจำนวนมากขึ้นซื้อ e-bikes ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อบังคับอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับวิธีการขาย e-bikes ฝ่ายบริการลูกค้าสำหรับการขาย e-bike ยังไม่ได้รับการควบคุม ดังนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อ e-bike จากร้านค้าหรือร้านค้าออนไลน์จะประสบปัญหาเมื่อต้องคืนหรือรับเงินคืน